Nhôm Thanh Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Đăng bởi 125 Admin vào lúc 22/02/2020

Thị trường nhôm thanh hiện nay khá đa dạng. Có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng từ nhiều nhà sản xuất. Đa dạng kiểu dáng, màu sắc cho đến phân khúc chất lượng của nguyên liệu nhôm cấu thành.

Điều này đã biến thành một ma trận thương mại. Gây khó khăn cho người tiêu dùng khi không thể phân biệt được chất lượng nhôm. Hoặc không phân biệt được phân khúc nhôm hiện có trên thị trường.

Nhôm nguyên chất và nhôm tái chế

Nhôm nguyên chất

Một thanh nhôm nguyên chất thành phẩm được cấu thành từ nhôm kim loại nguyên chất và thành phần phụ gia thêm vào. Nhằm tăng thêm tính năng cho nhôm thanh như chống cháy, chống tác động từ độ pH, chống ăn mòn,… Mỗi nhà sản xuất sẽ có một công thức phụ gia riêng để xác định đặc điểm cho dòng sản phẩm của họ. Những loại nhôm này thường có giá thành rất cao. Bởi phần trăm nhôm nguyên chất và quy trình sản xuất cần kiểm soát nghiêm ngặt. Theo các thợ nhôm lâu năm nhận xét, ưu điểm của những thanh nhôm loại này là dễ gia công. Song tạo hình thành mẫu sản phẩm ra đúng yêu cầu của khách hàng hơn so với nhôm tái chế.

nhom-thanh-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-2

Nhôm tái chế

Nhôm tái chế được sản xuất bằng cách nấu chảy những phế phẩm nhôm và bổ sung thêm hàm lượng kim loại khác. Cũng như các chất phụ gia cao hơn để cho ra thành phẩm mới. Vì vậy, trong nhôm tái chế có nhiều tạp chất. Nên chất lượng của nhôm thanh tái chế sẽ giòn, không dẻo. Khó gia công hơn khi cắt, uốn và rất dễ gãy. Các thợ nhôm còn nhận xét rằng, khi sử dụng những thanh nhôm tái chế vào thiết kế, thi công nhà ở thì độ bền sẽ không cao. Bên cạnh đó còn rất nguy hại, vì chúng ta hoàn toàn không biết thành phần phụ gia cho vào chúng là những gì. Có gây ra tác động hay phản ứng hóa học nào khi tiếp xúc với nguồn nhiệt cao hay không? Hoặc có bị hấp thụ các tia bức xạ từ mặt trời hay không? Vì nhu cầu lợi nhuận, thị trường nhôm thanh hiện nay khá sôi nổi trong việc phân biệt nhôm tái chế và nhôm nguyên chất.

Không thể phân biệt nhôm nguyên chất và nhôm tái chế bằng mắt thường

Theo cảm quan bên ngoài, các sản phẩm làm từ nhôm thanh tái chế có lẫn nhiều tạp chất. Nên bề mặt thường có nhiều vết xám đen, không bóng sáng. Có nhiều vệt đen kéo dài, khi sờ vào có cảm giác nhám tay. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ xử lý bề mặt đã hiện đại hơn. Vì vậy rất khó để có thể phân biệt chất lượng nhôm thanh bằng mắt thường.

nhom-thanh-va-nhung-dieu-ban-chua-biet-3

Các thợ nhôm gia công lâu năm cho biết rằng, tuy không thể dựa vào mắt thường để đánh giá chất lượng sản phẩm. Nhưng họ có thể phân biệt được thông qua quá trình cắt, uốn hoặc các vết cắt để lại trên thanh nhôm. Các thợ nhôm cho biết, nhôm nguyên chất thường sẽ rất dễ để gia công do đặc tính kim loại của nhôm mềm nên các vết cắt sẽ “ngọt” hơn, dứt khoát hơn. Còn nhôm tái chế đã pha tạp nhiều thành phần kim loại và phụ gia nên sẽ khó cắt hơn. Các vết cắt sẽ nhám và để lại rất nhiều mạt nhôm trên bề mặt.

Những sản phẩm làm từ nhôm thanh tái chế, nhất là sản phẩm cửa đi và cửa sổ là hai vị trí tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt nhiều nhất. Một thời gian ngắn sau khi lắp đặt, khung cửa bằng nhôm tái chế sẽ bị xỉn màu, rỗ mặt, có dấu hiệu bị ăn mòn,… thấy rõ.

Lựa chọn thanh nhôm chất lượng, bền vững cùng ngôi nhà

Khi sử dụng những khung cửa làm bằng nhôm tái chế, độ bền không cao, nhanh bị ăn mòn. Không chỉ kém an toàn mà còn làm mất thẩm mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà của bạn. Chưa nói đến trường hợp, khung cửa bằng nhôm tái chế sẽ không đảm bảo được tính năng cách nhiệt, chắn gió cho ngôi nhà. Gây suy giảm tính năng lưu thông không khí, tạp âm vào nhà. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tuổi thọ sử dụng của các khung cửa cũng kém đi. Gia chủ sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí để thay thế khi có hỏng hóc.

NHÔM THANH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Song song với nhôm tái chế, những khung cửa làm từ thanh nhôm nguyên chất được đánh giá có chất lượng cao hơn. Khi được bổ sung hàm lượng phụ gia phù hợp giúp tăng thêm nhiều tính năng mới mà không làm biến đổi tính chất nguyên bản của nhôm. Tuổi thọ sử dụng của khung nhôm nguyên chất cũng cao hơn. Đặc biệt, chúng cũng không cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Chúng ta có thể thực hiện việc này mỗi năm một lần. Sự tác động của thời tiết cũng không gây ảnh hưởng đến chất lượng của các khung cửa.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn